trường Mầm Non Phường 2, Q.10
Website mamnonphuong2 @ mamnonphuong2.edu.vn - February 06, 2012!

Giới thiệu trường Mầm non Phường 2, Q.10, TP.HCM

Trường Mầm non Phường 02 là một trường mầm non công lập hiện đang nuôi dạy và chăm sóc trẻ từ 18 tháng đến 5 tuổi, tọa lạc trên địa bàn Phường 02, Quận 10 với hai địa điểm:

 • . 46/1 Trần Nhân Tôn, P.2, Q.10, TP.HCM
 • . 175 Trần Nhân Tôn, P.2, Q.10, TP.HCM

Trước 30.4.1975, địa điểm chính của trường là một trường Tiểu học tư nhân Lập Trí, chuyên dạy cho con em người Hoa. Sau ngày giải phóng, trường đã được chính quyền cách mạng chuyển giao cho các cô giáo để làm nơi tổ chức giảng dạy và học tập cho trẻ Mẫu giáo.

Giữa muôn vàn khó khăn của buổi ban đầu, trải qua bao nhiêu thăng trầm cực khổ, các cô giáo vẫn một lòng yêu nghề, mến trẻ, cùng chung tay góp sức xây dựng nhà trường ngày một đi lên.
Từ đó đến năm 1990 trường vẫn là trường Mẫu giáo với khoảng 100 học sinh học nửa buổi. Sau khi có quyết định sát nhập Nhà trẻ và Mẫu giáo thành khối Mầm non vào năm 1991, tình trạng chung của trường là “Con trông cô”  với vỏn vẹn 17 cháu Nhà trẻ học bán trú. Trường không có một lớp bán trú nguyên vẹn nào từ Nhà trẻ đến Mẫu giáo. Cơ sở vật chất thì nghèo nàn xuống cấp, không có bếp, không có nhà vệ sinh theo quy cách, không có hệ thống nước dẫn, sân chơi lồi lõm không bảo đảm an tòan, nội bộ giáo viên sa sút tinh thần.

Đứng trước một cơ sở vừa được bàn giao như thế, Ban giám hiệu nhà trường đã quyết tâm xây dựng lại. Có thể nói, bắt đầu từ con số không, với phương châm: “Phải tạo được niềm tin nơi Phụ huynh” nhằm thu hút học sinh BGH đã chỉ đạo giáo viên đặc biệt quan tâm thực hiện công tác nuôi dưỡng trẻ, đảm bảo trẻ tăng cân đều đặn để bước đầu thu được hiệu quả thiết thực, tỏ rõ cho Phụ huynh thấy kết quả lao động của các cô.
Từ 17 học sinh trường đã nhân lên được một lớp cơm thường bán trú. Từ nhóm cơm thường và dần dần hình thành thêm lớp Mầm, Chồi, Lá, nay trường đã có hệ thống học sinh bán trú đầy đủ các lứa tuổi.

Song song với phát triển số lượng học sinh, nhà trường còn năng nổ tham mưu với các cấp lãnh đạo để sửa chữa và nâng cấp cơ sở vật chất ngày càng sạch - đẹp - hiện đại nhằm tạo sự thích thú của trẻ khi đến trường và thu hút sự quan tâm của phụ huynh. Hiện nay, trường đã có 01 phòng họat động âm nhạc, 01 phòng thư viện, 01 phòng y tế đúng tiêu chuẩn cùng toàn bộ phương tiện đáp ứng đầy đủ nhu cầu hoạt động. Thực hiện qui trình bếp một chiều với đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Nhiều đồ dùng, đồ chơi ngoài trời thường xuyên được gia cố, bổ sung, hóan chuyển tạo cảnh quan phù hợp luôn tươi mới, an tòan, hấp dẫn với trẻ mầm non.

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên luôn phấn đấu để tiến bộ về chuyên môn nghiệp vụ, sáng tạo trong họat động dạy học, cần mẫn trong chăm sóc nuôi dưỡng trẻ đã từng bước tạo được niềm tin cho phụ huynh.

Các thành tích đạt được:
 • . 01 giáo viên đạt giải Nhất kỹ năng cô giáo mầm non năm học 1995-1996
 • . 01 giáo viên đạt giải Khuyến khích cô giáo tài năng năm học 1996-1997
 • . 01 giáo viên đạt giải Nhất hội thi Tiết dạy sáng tạo truyền thống năm 1997-1998
 • . 01 giáo viên đạt giải Khuyến khích hội thi Tiết dạy sáng tạo truyền thống năm 1997-1998
 • . 01 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp Quận năm học 2012-2013
 • . Tập thể Lao động tiên tiến NH 2011- 2012
 • . Tập thể Lao động tiên tiến NH 2012 - 2013
 • . Tập thể Lao động tiên tiến NH 2013 - 2014
 • . Tập thể Lao động tiên tiến NH 2014 - 2015

Trường Mầm non Phường 2, tuy là trường có diện tích nhỏ hẹp nhưng với việc trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại và chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ngày càng tiến bộ đã có một vị trí đáng được ghi nhận trong lòng Phụ huynh. 

Sự nỗ lực khắc phục khó khăn, tự phấn đấu vươn lên bao giờ cũng đáng quý, đáng ghi nhận. Tập thể GV-CNV chúng tôi luôn trân trọng sự ủng hộ, tin tưởng và đóng góp của tòan thể phụ huynh nhà trường.

Mong rằng truyền thống này của Mầm non Phường 2 sẽ mãi mãi duy trì và phát triển.

Hiệu trưởng,

Bài hát truyền thống - trường Mầm non Phường 2, Q.10

.
.

Thực đơn tuần của bé

Click phóng to

Tìm thông tin

Chỉ tìm trong Website này

Sự kiện sắp tới

Thông báo
Thứ ..., ...-...-2014, lúc 9:00 am

Trân trọng,